The Trap Bar Deadlift

Trap Bar Deadlift là: bài tập sử dụng thanh đòn có hình lục giác. Tay cầm theo kiểu Neutral Grip. Còn lại nó rất giống với Conventional Deadlift

K Bài tập này xuất hiện ở hầu hết các phòng tập Việt Nam từ bình dân đến cao cấp.

Việc tiên quết đầu tiên là bạn phải nắm được

CẤU TẠO, CHỨC NĂNG của cơ LƯNG XÔ.

Cách tập đúng cơ lưng xô.

Hai bài viết trên giúp bạn hiểu rõ được cách cơ lưng xô hoạt động, từ đó có cảm nhận tốt hơn. Làm cách tập lưng xô đúng hơn.

Con Gái Có Nên Tập Trap Bar Deadlift  Không? 

Trong các biến thể của DEADLIFT bạn tìm được bài tập nào dễ tập hơn The Trap Bar Deadlift bạn có thể tập. Tôi nói như vậy để bạn hiểu được bài tập này dễ tập, độ hiệu quả cao. 

Yêu cầu thiết bị, phụ kiện.

  • Phụ kiện: Có thể là găng tay, dây quấn cổ tay, đai lưng, một thanh Trap Bar

Các bài tập liên quan khác: 


Video Trap Bar Deadlift.


1. Tổng Quát bài Trap Bar Deadlift.

– Cả 2 bài TB Deadlift và Conventional Deadlift đều dựa trên chuyển động Hipping (mở gập hông). Các nhóm cơ tác động là tương tự nhau.  phạm vi chuyển động ROM 2 bài Trap Bar Deadlift giống với bài Conventional Deadlift.

– Lợi thế của bài Trap Bar Deadlift là khối lượng tạ bạn có thể nâng nặng hơn, kỹ thuật động tác không khó bằng Convent Deadlift, chuyển động của gối nhiều hơn so với Convent.

– Conventional Deadlift lại có chuyển động của đùi sau dài hơn sơ với TB DeadLift 

2. Kỹ Thuật The Trap Bar Deadlift.

Tư thế chuẩn bị: Đi là bên trong thanh Trap Bar. Đảm bảo khoảng cách từ chân đến thanh đòn trước sau là bằng nhau. Hai tay nắm cân bằng với nhau. 

Kỹ thuật Kéo cáp:

  • Xiết chặt hông, đùi, gồng chặt phần thắt lưng và bụng. Một khi ở tư thế chuẩn bị tốt nhất bắt đầu đạp chân xuống đất như bài Leg Press sau đó đẩy mông về phía trước. Tại vị trí trên cùng hóp chặt mông. Kết thúc quá trình lên. 
  • Về phần kỹ thuật tập luyện này TB Deadlift giống với Conventional Deadlift. Bạn tham khảo thêm bài viết: Conventional Deadlift để rõ hơn.

3. Một vài Biến thể của Trap Bar DeadLift.

a. Band Resisted Deads
-Bài tập này tập trung vào phần đi lên của chuyển động. Lực kéo từ dây chun giúp bạn tăng tốc độ Lockout và một phần là tăng sức mạnh.
b. Jump Deads.
– Khác với các bài squat, lunge, step-up  với thanh Trap Bar bạn có thể tập luyện các bài phần dưới cơ thể dễ dàng hơn. Cơ thể trong tình trạng thoải mái để thực hiện nhất. 
Anh em đã nắm rõ kỹ thuật động tác như trên đều có thể thực hiện tập bài này. Có điều lưu ý bài tập này nằm trong các bài tập lưng hiệu quả mà còn là 1 bài bổ trợ cho vai trước phát triển.
Nếu bạn thấy bài viết về The Trap Bar Deadlift hay thì Share giúp mình nhé. 

Post Comment