Phần 1: Tổng quát về ngực của nữ

Trước khi nghĩ đến việc tìm phương pháp hay cách tập để cơ ngực lớn hơn. Bạn phải tìm hiểu một thức quan trọng hơn là chức năng và cách ngực nữ phát triển. 

#1: Cấu tạo, cách ngực nữ phát triển

1. Cấu tạo 

– Ngực phụ nữ cơ bản là tập hợp các mô mỡ bao quanh các tuyến thùy (hay còn gọi là tuyến sữa).

cấu tạo ngực nữ giới
1:Thành Ngực, 2:Cơ Ngực Lớn, 3:Tuyến Thùy, 4:Núm Vú, 5:Quầng, 6: Ống sữa, 7:Mô Mỡ, 8: Da.

– Kích cỡ của ngực sẽ bị ảnh hưởng bởi 5 yếu tố cơ bản sau:

  • Cân nặng (bạn càng béo ngực bạn sẽ càng to).
  • Gen di truyền. 
  • Chế độ ăn uống. 
  • Lối sông
  • Dáng đứng.

2. Cách ngực nữ phát triển.

– Khi ngực phát triển là khoảng thời gian kèm theo sự bối rối và lo lắng. Chúng sẽ lớn lên từng ngày, trông chúng có đẹp không, … . Vậy nên chúng ta cần phải tìm hiểu vệc cách ngực phát triển. 

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NGỰC LỚN LÊN MỘT CÁCH TỰ NHIÊN
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NGỰC LỚN LÊN MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

– Sự phát triển của cơ ngực được điều khiển bởi các Hooc-mon. Chúng là những chất hóa học được sinh ra trong cơ thể, tác động nhiều mặt lên cơ thể, chúng kích thích sự phát triển của ngực

– Dưới đây là một số loại Hooc-mon kích thích ngực phát triển. 

a. Estrogen

– Estrogen được hiểu là Hooc-mon nữ. Nó bắt được tiết ra mạnh từ buồng trứng trong khoảng từ 8-13 tuổi. Estrogen được sản sinh ra trong suốt cuộc đời. Bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt từ 8-13 cũng là lúc ngực phát triển.

– Estrogen là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển của ngực. Để ngực phát triển tự nhiên thì nó là thứ quan trọng nhất.

estrogen
estrogen
b. Hooc-mon tăng trưởng.

– Hooc-mon tăng trưởng đúng như tên gọi của nó, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cơ thể. Nó là hợp chất vô cùng quan trọng cho sự phát triển tự nhiên của ngực. Nó cũng là một trong những nguyên nhân tại sao nhiều phụ nữ ngực lại không lớn.

– Ngực được coi là đại diện của sự nữ tính. Trong chương trình này chúng ta sẽ tìm hiểu cách tăng mức Hooc-mon tăng trưởng.

CÁC PHẦN CÒN LẠI:

#2. Cách phát triển ngực tự nhiên. 

– Rất nhiều báo trí đã viết chủ đề về việc bạn ăn gì để phát triên ngực, tâp bài tập nào, … . Mọi cách phát triên ngực nữ đều tựu chung lại là do Hooc-mon. Hooc-Mon là thứ kiểm soát gần như mọi mặt từ việc cơ thể có bao nhiêu mỡ đến việc cơ phát triển như thế nào. Trong trường hợp ngực chúng cũng quan trọng như vậy. 

– Về cơ bản chúng ta cần tạo ra môi trường giống như lúc đang dạy thì. Lứa tuổi dạy thì là thời điểm ngực phát triển mạnh nhất. Chúng ta làm như vậy bằng cánh điều chỉnh Hooc-mon trong cơ thể. Cách phản ứng của nó không khác gì khi ta sử dụng whey trong việc tập thể hình. 

– Để ngực phát triển chúng ta cần làm 4 việc sau: 

  • Điều chỉnh lương Estrogen (giảm lượng Estrogen giả).
  • Tăng lượng Prolactin.
  • Tăng Hooc-mon tăng trưởng (HGH).
  • Giảm lượng Hooc-mon testosterone.

– Nhớ lấy 4 điều trên để ngực phát triển lớn và tự nhiên. Dưới đây là cách thức tác động của chúng. 

1. Điều tiết Estrogen.

– Estrogen là Hooc-Mon chính quyết định kích thước ngực của bạn. Ngoài việc khiến ngực của bạn lớn hơn, tròn hơn mà còn ảnh hưởng đến các bộ phần khác trong cơ thể. 

– Đạt được mức Estrogen đúng trong cơ thể là bước đầu tiên để ngực lớn hơn. Để tăng lượng Estrogen tự nhiên trong cơ thể lên là cách không dễ. Bạn càng đưa nhiều Estrogen vào cơ thể thì cơ thể sẽ càng ít tiếm nhận nó hơn. Sự thực là bạn phải duy tri mức Estrogen ổn định hợp lý để chương trình này hiệu quả. Nhiều bạn sẽ có quá nhiều hoặc quá ít Estrogen trôi nổi trong cơ thể ngăn cản sự phát triển của cơ ngực một cách hiệu quả. Cuối cuốn sách này sẽ nói cho chúng ta biết chính xác bạn cần phải làm gì.

estrogen
estrogen

2. Estrogen giả. 

– Trên thực tế xã hội ngày càng hiện đại chúng ta đưa nhiều chất có thành phần Estrogen vào cơ thể nhưng thực sự lại không phải là Estrogen. 

-Nhưng chất đó có tên là “Xenoestrogens” và nó hoạt động bằng cách lừa cơ thể bạn nghĩ rằng nó có nhiều Estrogen hơn vốn có. 

-Điều này làm cơ thể sẽ ngưng nhận Estrogen “thật” khiến ngực không phát triển. Loại bỏ hoàn toàn Xenoestrogens để cơ thể nhận lượng Estrogen thực sự mà nó cần. 

Xenoestrogens
Xenoestrogens

3. Tăng lượng Prolactin. 

– Prolactin là một hoocmon mạnh mẽ hoạt động song hành cùng với Estrogen. Nó hoạt động bằng cách giảm lượng Estrogen dư thừa trong cơ thể, cũng như tăng kích thích tích mỡ và tăng trưởng bên trong ngực của bạn. 

– Điều đó nghĩa là để ngực phát triển, bạn thực sự cần có mức Prolactin của người phụ nữ khi đang mang thai, khiến cho ngực của bạn đầy và tròn hơn. Và mặc dù Prolatin thường không sản sinh ngoài thời kì dậy thì hoặc mang thai, nhưng điều quan trọng là bạn có thể tăng nó nhanh chóng bằng việc sử dụng nhiều loại thảo dược.

Prolactin

Prolactin

4. Tăng Hooc-mon tăng trưởng. 

– Hoocmon tăng trưởng là loại Hoocmon kích thích sự phát triển của nhiều bộ phận trên cơ thể. Nó cũng là người “cảnh sát” tuýt còi khi các hoocmon khác quá dư thừa.

– Hoocmon này có thể được kích hoạt bằng nhiều loại thực phẩm bổ sung và các chất. Chúng ta sẽ nói về chúng ở phần sau. Một quy tắc đơn giản là nếu bạn có càng nhiều hoocmon tăng trưởng thì ngực bạn càng phát triển.

5. Giảm lượng Testosterone

– Testosterone hay còn gọi là Hooc-mon nam giới. Nó giúp cơ thể bạn phát triển cơ nhanh hơn, nét hơn (ít nữ tính hơn) và tăng ham muốn tình dục. Testosterone là trở ngại chính cho tất cả các chương trình phát triển ngực tự nhiên. 

– Điều cơ bản là hầu hết các phụ nữ đều có lượng testosterone ở mức thấp. Mặc dù một vài người phụ nữ tự nhiên có lượng hoocmon này khá cao. Chúng ta sẽ tiếp tục bàn về cách khống chế lượng Testosterone trong người trong phần sau. 

cấu tạo của testosterone
cấu tạo của testosterone

Ở phần: Phần 2: Tăng kích thước vòng một chúng ta sẽ tìm hiểu cách để phát triển cơ ngực tự nhiên bằng các bài tập, các loại thảo mộc, …. .

Nguồn: Boost your bust – Dịch giả EZ Lean – Nguyễn Duy Phương

Post Comment