TẬP NGỰC TRONG

Làm sao để có cách tập ngực trong hiệu quả?  Ngực trong mỏng và yếu là hiện tượng cơ ngực phía trong chậm phát triên hoặc không được tập luyện đúng cách trong 1 thời gian so với cạnh ngực. 

MENU VỀ TẬP NGỰC

thành quả cơ ngực cân bằng chắc chắn sẽ trở lại
thành quả cơ ngực cân bằng chắc chắn sẽ trở lại

Theo mình có những lý do chính sau đây:

1, Do cơ địa

– Có thể ngực trong phát triển chậm hơn phía ngoài. Cũng giống như có nhiều anh em tập đều nhưng cơ ngực trên lại yếu hơn.
– Cũng có thể nhiều anh em tập không đúng trong một thời gian dài dẫn đến hiện tượng lệch cơ này.

tổng quát về lệch cơ
tổng quát về lệch cơ

2, Do cách tập ngực không đúng

– Khi tập các bạn tác động đến ngực trong. Tập gym là quá trình giãn, co cơ tối đa. Mọi bài tập ngực đều tác động đến ngực trong, quan trọng là ít hay nhiều thôi. VD: đối với các bài Press như Incline Dumbbell Press hay Dumbbell Press mà bạn tập theo kiểu nhấp nhấp (ý là khuỷu tay không thấp hơn thân người), phần cạnh ngực sẽ được tập là chủ yếu. Ngực trong sẽ không được giãn ra hết cỡ. Ở đây sẽ có nhiều anh em nói rằng tôi không xuống được sâu hơn do khớp vai không cho phép. Điều đó sẽ được giải quyết ngay bây giờ.

Incline Dumbbell Bench Fly - Ép Ngực Trên Ghế Dốc
Incline Dumbbell Bench Fly – Ép Ngực Trên Ghế Dốc

3. Cách tập ngực trong hiệu quả.

– Bây giờ để giải quyết vấn đề trên có cách tập ngực trong nào khắc phục được không? phương pháp tập sao cho nhóm cơ ngực trong phát triển lên/ dày hơn để cơ ngực được đều và thẩm mỹ hơn.

– Chú ý: Đối với các bạn mới tập phải chú ý đến vấn đề tập ngực trong ngay từ đầu đặc biệt là cách tập ngực sao cho đúng. Để sau này không cần phải tìm cách tập ngực trong thì đã muộn và cực kỳ mất thời gian đi khắc phục. Các bài viết sau: 

– Nếu như bạn đã bị hiện tượng ngực trong chậm phát triển rồi thì đừng quá chú tâm mà buồn phiền hay quá tập trung mà bỏ qua những nhóm cơ khác. Cố gắng cải thiện để đều hơn, có những bạn không thể cải thiện nhiều được (do cơ địa :v), và thật sự vấn đề này cũng không quan trọng lắm.

– Quan trọng là bạn phải làm tốt đa ROM của các bài tập ngực đặc biệt bạn đang tập trung vào phần ngực trong. Do đó dưới đây là danh sách các bài tập ngực trong hiệu quả cho bạn:

– Buồn là bởi vì chẳng có bài tập nào cô lập cho một phần ngực trong cả :v. Bạn tập các bài Fly thì cạnh ngực vẫn được tác động. Do đó đã lệch rồi khắc phục vừa mất thời gian mà vừa khó khăn. Cạnh ngực đước tác động có nghĩa là nó cũng phát triển theo. Do đó với các anh em nào mới tập phải xem thật kỹ những bài viết mình chia sẻ ở trên cộng với thắc mắc về ngực trong để giải quyết vấn đề.

Flat Dumbbell Bench Fly - Tập Ngực Trong Với Tạ Đơn hiệu quả
Flat Dumbbell Bench Fly – Tập Ngực Trong Với Tạ Đơn hiệu quả

4. Chia sẻ thêm về ngực trong của vđv.

 Anh em thấy các vđv khi xả thì cơ ngực rất đều nhưng đế lúc xiết vào rãnh ngực của nó lại không đều. Nguyên nhân là do khi xả mỡ bao phủ lên làm ngực tròn hơn, nhưng khi lượng mỡ bao phủ sẽ mất đi để lộ ra rãnh ngực không đều. Các anh em nào mà rãnh ngực không đều bị lồi lõm thì kệ đi nhìn càng nam tính :v.

Nếu anh em thấy bài viết này hay thì nhớ chia sẻ cho bạn bè. Mọi thắc mắc đê lại comment hoặc nhắn tin trực tiếp cho mình.

5. Tổng hợp các bài tập ngực trong.

– Dưới đây là tổng hợp tất cả các bài tập ngực trong theo Hưng là hiệu quả nhất, sử dụng các dụng cụ có sẵn để tập ở nhà hoặc có các bài tập ngực với máy tại phòng. Ngoài ra còn tổng hợp các loại máy tập ngực trong hay được sử dụng.

– Xem chi tiết tại bài viết: Tổng hợp các bài tập ngực trong và Tập cơ ngực trong tại nhà.

tổng hợp các bài tập ngực trong
tổng hợp các bài tập ngực trong

Nếu bạn thấy bài viết này hay nhớ chia sẻ. Mọi thắc mắc xin gửi tin nhắn hoặc để lại comment.