Thay đổi suy nghĩ khi tập ngực cho nữ

Con gái có nên tập ngực hay không, có hai luồng ý kiến chính:ngực sẽ bị teo hay nhỏ xuống và ngực sẽ phát triển và săn chắc, đẹp hơn. Ý kiến nào đúng, chúng ta cùng nhau tim hiểu vấn đề này.

1. Lầm tưởng về tập ngực  cho nữ với tạ

Ở đây bạn phải phân biệt giữa ngực và bầu ngực. Có 1 điều rất hay khi nhắc đến nam giới người ta nghĩ ngay đến cơ ngực với khuông ngực vuông, rộng. Bởi bên trong được cấu tạo phần lớn là mô cơ. Nhưng khi nhắc đến nữ giới lẽ thường mọi người sẽ hiểu phần mặc áo bra là ngực, thực chất là không, phải nói tục tĩu ra đó là bầu ngực. Bởi bên trong đó chứa chủ yếu là các mô mỡ. Trong bài viết này Hưng vẫn sử dụng cách gọi là ngực nữ. Bạn xem rõ hình để hiểu hơn điều mình nói.

cấu tạo ngực nữ giới1:Thành Ngực, 2:Cơ Ngực Lớn, 3:Tuyến Thùy, 4:Núm Vú, 5:Quầng, 6: Ống sữa, 7:Mô Mỡ, 8: Da.

Cơ ngực
Cơ ngực nam giới

– Ngực của nữ trưởng thành có cấu tạo chủ yếu là mỡ, một chút cơ. Người nào ngực càng to thì lớp mỡ trong ngực càng dày. Điều đó giúp cho ngực phụ nữ được tròn trịa, mềm mại quyến rũ hơn.

– Ngoài ra, mỡ còn có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong ngực.

– Lý do phần lớn phụ nữ đều không dám tập ngực với tạ như đàn ông bởi họ sợ rằng nâng tạ sẽ khiến ngực mình nhỏ đi. Không hề ngực nữ nhỏ đi chủ yếu là do lượng mỡ bên trong bị mất đi. Nguyên nhân là do Kcal deficit (thâm hụt calo). Với cấu tạo về ngực đã nói ở trên, rõ ràng đây là quan niệm hết sức sai lầm. Dù bạn không tập gym mà ăn uống theo Kcal Deficit thì ngực vẫn bé. Tập gym hay tập ngực cho nữ nói chung sẽ giúp ngực nở nang, đầy đặn và cân đối hơn.

– Rất nhiều người đi tập gym, đặc biệt các chị em sẽ nghĩ cứ tập chăm chỉ thì mỡ sẽ biến thành cơ, No, không bao giờ điều này xảy ra. Mỡ là mỡ còn cơ là cơ, hai thành phần hoàn toàn khác nhau. Do đó dù bạn tập theo giáo trình nào cũng không thể biến mỡ thành cơ được.

– Lượng mỡ không thay đổi, đương nhiên bầu ngực của nữ giới cũng không thể nhỏ đi vì tập tạ.

2. Lý do khi tập tạ giúp ngực lớn hơn

– Giống như nam giới cơ ngực (ngực nữ hiểu là “vú”, còn cơ ngực là cơ ngực) của nữ có cấu tạo giống nhau. Do đó khi các chi em tập ngực cho nữ với tạ sẽ giúp cho cơ ngực dày lên. Điều đó làm ngực chị em lớn hơn. Nhưng nhớ một điều là không được để cơ thể vào tình trạng Kcal Deficit bởi nếu trong tình trạng này ngực sẽ dần dần bị nhỏ lại (do cấu tạo chủ yếu là các mô mỡ).

– Sau 2 đến 3 tháng tập luyện chắc chắn ngực sẽ lớn hơn.

– Phần cơ ngực của nữ bị che lấp bởi ngực do đó nó dường như vô hình trong nhận thức của các chị em. Các chị em lại hiểu mặc định bầu ngực là ngực. Nếu như cơ ngực được tập luyện và dày lên tự khác sẽ làm ngực bạn dày lên. Một điều nữa khi cơ ngực dày lên sẽ làm tuyến vú có chỗ bám tự khắc sẽ không còn chảy xệ.

Viền đỏ mình vẽ ra để bạn hiểu được. Phần trên viền đỏ là cơ ngực, phần dưới viền đó là bầu ngực
Viền đỏ mình vẽ ra để bạn hiểu được. Phần trên viền đỏ là cơ ngực, phần dưới viền đó là bầu ngực

3.Tại sao có phụ nữ tập tạ làm ngực nhỏ đi?

– Bầu ngực to hay nhỏ phụ thuộc vào lượng mỡ bên trong ngực. Được cái các chị em khi tập luyện vì muốn giảm mỡ bụng, mỡ đùi, hay mỡ tay lại ăn ít đi khiến cơ thể rơi vào tình trạng Calo Deficit. Nên nhớ, không có chế độ ăn kiêng nào giúp bạn giảm mỡ một bộ phận nhất định trên cơ thể. Các loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào nói vậy là bố láo. Mô hình chung khi rơi vào Calo Deficit tự khắc ngực các chị em bị nhỏ lại do cơ thể lấy mỡ ra làm năng lượng. Do đó giảm mỡ một phần là giảm mỡ cả cơ thể.

– Việc đổ tại tập ngực cho nữ với tạ khiến nó nhỏ đi là hoàn toàn sai lầm.

– Nhiều chị em sẽ rơi vào hiện tượng như này: Do nhịn ăn hoặc ăn rất ít để giảm cân, sau đó lại ăn như heo. Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến phần ngực chị em chảy xệ.

– Ngược lại, nếu tập tạ kết hợp với chế độ dinh dưỡng nhiều calo thì mỡ sẽ tăng đều, đồng nghĩa với ngực to hơn. Có điều người sẽ béo hơn. Nếu chịu khó quan sát bạn có thể thấy, phụ nữ mập mạp không ai sở hữu bộ ngực khiêm tốn, hoặc ít nhất ngực của họ sẽ lớn hơn lúc thon thả.

4. Vậy làm thế nào để người vừa eo, ngực vẫn nở nang

– Muốn ngực to lên mà eo nhỏ xuống là điều cực kỳ khó có thể xảy ra. Với con gái để tập mà phát triển cơ ngực được, dày lên được 1 2 cm có khi mất cả 2 năm 3 năm chứ không ít. Không như các anh em có thể chỉ cần 3 tháng 4 tháng đã đạt được con số trên. Lý do là đặc điểm của giới là như vậy. Trong quá trình tập luyện kích cỡ ngực tuy giảm so với khi béo nhưng sẽ nhìn đầy đặn hơn trên một thân hình thon thả.

5. Đi vào từng trường hợp bạn nữ.

– Bạn nữ đến phòng gym tôi sẽ chia làm ba trường hợp sau: Gầy muốn tăng cân, vừa vặn và béo muốn giảm cân.

a. Gầy muốn tăng cân.

– Trường hợp này tôi có thể nói là trường hợp mà sau khi tập vòng 1 và bầu ngực sẽ tăng lên nhiều và thẩm mỹ nhất. Vì đa số các bạn gầy có cơ ngực nhỏ và bầu ngực cũng nhỏ; trừ một số trường hợp đặc biệt là người gầy nhưng bầu ngực rất lớn, các trường hợp này không tính ở đây.

– Khi bạn gầy tập tăng cân lên thì lượng cơ và nhất là mỡ sẽ tăng lên từ đó vòng 1 và bầu ngực lớn lên khá nhiều.

b. Các bạn mập muốn giảm cân.

– Trường hợp này thường bự cả người. Sau một thời gian tập luyện đúng cách và đặc biệt phải biết đến cái series: Boost Your Bust. Trong quyển sách Boost your bust có hướng dẫn sử dụng các loại thảo mộc để tăng kích thước vòng một, chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chắc chắn ngực nữ sẽ không bị giảm đi nhiều.

c. Các chị em muốn giữ cân nhưng muốn tăng kích thước vòng một.

– Đọc luôn Series bài viết ở trên sẽ có cách giải quyết.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Hưng về cách tập ngực cho nữ. Nếu chị em thấy hay thì share ủng hộ. Mọi thắc mắc xin để lại comment hoặc nhắn tin trực tiếp cho mình.

Post Comment