SUMO DEADLIFT

SUMO DEADLIFT là: bài tập nâng cao của bài Conventional Deadlift. Có phần tay cầm nằm bên trong 2 chân. 2 chân rộng hơn vai. 

Việc tiên quết đầu tiên là bạn phải nắm được

CẤU TẠO, CHỨC NĂNG của cơ LƯNG XÔ.

– Cách tập đúng cơ lưng xô hiệu quả nhất: http://hungnguyentrong.com/tap-lung-xo.

Hai bài viết trên giúp bạn hiểu rõ được cách cơ lưng xô hoạt động, từ đó có cảm nhận tốt hơn. Làm cách tập lưng xô đúng hơn.

Con Gái Có Nên Tập SUMO DEADLIFT  Không? 

Tất cả các bài tập Deadlift con gái đều nên tập. 

Yêu cầu thiết bị, phụ kiện.

  • Phụ kiện: Có thể là găng tay, dây quấn cổ tay, đai lưng.

Các bài tập liên quan khác: 


1. Tổng Quát bài SUMO DEADLIFT.

-SUMO DEADLIFT có tay cầm nằm trong 2 chân.  Là bài tập nâng cao của Conventional Deadlift. Thường được coi là bài tập “Dễ hơn” bởi có ROM chuyển động ngắn hơn. Nhưng rất nhiều người không có tư thế chuẩn khi tập. Bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng cho SUMO DEADLIFT. Có 4 bước để thực hiện SM DEADLIFT nhanh nhất trong khả năng của bạn. Kết hợp việc thực hiện SUMO ROMANIAN DEADLIFT trong chương trình của bạn, bạn sẽ sớm có ngưỡng mới. 

2. Kỹ Thuật The SUMO DEADLIFT.

1.Chuẩn bị. 

  • Trong mọi bài Deadlift phần chuẩn bị cực kỳ quan trọng không chỉ ở SUMO. Hiếm khi bạn thây những người nâng SUMO thất bại trong quá tình khóa khớp có kiểm soát bởi vì Sumo cho họ điều kiện tốt nhất để đẩy lên. Ta chỉ thấy họ thất bại ngay trong quá trình đẩy lên.
  • Hầu hết những người mới tập SUMO DEADLIFT đều tìm kiếm điểm mà hông và thân ở vị trí tối ưu để kéo được trọng lượng tạ tốt nhất. Xem kỹ video việc ông ấy chỉ tư thế chuẩn bị và tìm ra điểm thích hợp nhất để thực hiện SUMO. Khi bạn đã tìm ra được điểm thích hợp hãy dừng Deadlift.

2. Tìm tốc độ thực hiện .

– Bây giờ bạn đã biết được vị trí tốt nhất để thực hiện SUMO. Tiếp theo bạn sẽ tìm tốc độ tập và xung lực tập. Bạn di chuyển thanh đòn nhanh, mạnh mẽ dữ dội nhất. Dừng ở điểm trên cùng. 

3. Cải thiện thêm tốc độ.

– Việc này giúp bạn thực hiện động tác nhanh hơn, dứt khoát hơn. Tốc độ làm tăng khả năng thành công của bài SUMO.

– Cải thiện việc sử dụng đà trong quá trình thực hiện động tác. Việc bạn lấy lực đẩy từ chân giật mạnh lên theo đà giúp tăng tỷ lệ thực hiện thành công động tác.

– Cách chuẩn bị nhanh hơn mạnh hơn, dứt khoát hơn. 

4. Cải thiện liên kết truyền tín hiệu từ não bộ.

– Thực hiện SUMO DEADLIFT nhanh nhất có thể nhưng vẫn phải giữ chuẩn FORM. Sau khi bạn thực hiện đủ 4 bước này chắc chắn bạn sẽ có kỹ thuật cực tốt. 

Nếu bạn thấy bài viết về SUMO DEADLIFT hay thì Share giúp mình nhé. 

Post Comment