Snatch Grip Deadlift

Snatch Grip Deadlift là: bài tập sử dụng độ rộng tay nắm xa hơn so với Conventional Deadlift. Cách thực hiện giống hệt Conventional Deadlift.

Việc tiên quết đầu tiên là bạn phải nắm được

CẤU TẠO, CHỨC NĂNG của cơ LƯNG XÔ.

Cách tập đúng cơ lưng xô hiệu quả nhất.

Hai bài viết trên giúp bạn hiểu rõ được cách cơ lưng xô hoạt động, từ đó có cảm nhận tốt hơn. Làm cách tập lưng xô đúng hơn.

Con Gái Có Nên Tập Snatch Grip Deadlift  Không? 

Tất cả các bài tập Deadlift con gái đều nên tập. 

Yêu cầu thiết bị, phụ kiện.

  • Phụ kiện: Có thể là găng tay, dây quấn cổ tay, đai lưng.

Các bài tập liên quan khác: 


Video Snatch Grip Deadlift.


1. Tổng Quát bài Snatch Grip Deadlift.

-Bài tập này thích hợp cho những bạn đang gặp vấn đề về độ linh hoạt. Snatch Grip Deadlift không đòi hỏi phạm vi chuyển động lớn từ vai. 

– 3 lý do bạn nên tập luyện Snatch Grip Deadlift.

  • Phần cơ hình thang cực kỳ phát triển. Những vật động viên gây ấn tượng bởi phần cơ lưng phát triển mạnh. Hầu hết họ sử dụng các bài Pull với tay rộng hoặc snatch.
  • Bài tập tuyệt với bổ trợ cho Conventional Deadlift. Phần lớn các vận động viên sử dụng Snatch Grip Deadlift cải thiện ROM khi đứng lên một vật cao hoặc aerobic step . Song song vơi việc phát triển về ROM nó cũng kéo theo việc dễ gây nguy hiểm nếu vật cao bị trượt.  
  • Tăng sức bật nhảy. Một cú nhảy tốt sẽ đến từ động tác mở hông, đồng nghĩa đến từ mông, phần lưng. Snatch Grip Deadlift đánh mạnh vào phần mông và phần sau cơ thể. Vị trí bật nhảy tốt sẽ giống với vị trí bắt đầu thực hiện của Snatch Grip Deadlift.

– Bởi vì Bài tập này gây áp lực lớn lên phần lưng trên. Nếu như phần lưng trên không đủ mạnh dẫn đến phần vai và phần lưng dưới trong tình trạng nguy hiểm. Để có form chuẩn bạn sử dụng tạ vừa phải gây bớt áp lực lên phần lưng trên.

2. Kỹ Thuật The Snatch Grip Deadlift.

Tư thế chuẩn bị: 

  • Lòng bàn chân bạn sẽ đặt ở giữa thanh đòn. Giống với bài Conventional Deadlift. 
Vị trí đặt chân của các bài DeadLift
Vị trí đặt chân của các bài DeadLift
  • Cách nắm tay: ta có 3 cách năm tay. Overhand Grip (2 tay úp): cách năm nay cơ bản nhất. Mixed Grip (1 tay úp , 1 tay ngửa): Cách nắm tay này giúp việc bạn cầm đòn trong các bài DeadLift dễ hơn, chắc hơn, nhưng lại gây nguy hiểm cho phần tay trước. Hook Grip (Ngón cái nằm trong): Cách nằm này không đòi hỏi lực nắm nhiều như Overhand Grip, nhưng việc bạn bị đau ngón cái là điều chắc chắn.

 

vị trí nắm tay của snatch grip deadlift
vị trí nắm tay của snatch grip deadlift
  • Vị trí nắm tay bạn lựa chọn việc nắm tay phù hợp nói chung là rộng hơn Conventional DeadLift. Xem ảnh để rõ hơn. 

Kỹ thuật Kéo:

  • Về phần kỹ thuật tập luyện giống với Conventional Deadlift. Bạn tham khảo thêm bài viết: Conventional Deadlift để rõ hơn.

3. Khi nào tập Snatch Grip Deadlift.

– Khi anh em đa nắm rõ được kỹ thuật của bài tập này. Hoặc muốn cải thiện ROM cho bài Conventional Deadlift hay chỉ đơn giản là độ linh hoạt vai không cho phép.
Nếu bạn thấy bài viết về The Snatch Grip Deadlift hay thì Share giúp mình nhé. 

Post Comment