Romanian Deadlift

Romanian Deadlift là bài tập cho phần cơ lưng dưới, đùi sau và mông. Bài tập này đòi hỏi cơ đùi sau của bạn phải cực khỏe.

Việc tiên quết đầu tiên là bạn phải nắm được

– CẤU TẠO, CHỨC NĂNG của cơ LƯNG XÔ: http://hungnguyentrong.com/cau-tao-chuc-nang-cua-co-lung-xo.html.

– Cách tập đúng cơ lưng xô: http://hungnguyentrong.com/tap-lung-xo.

Hai bài viết trên giúp bạn hiểu rõ được cách cơ lưng xô hoạt động, từ đó có cảm nhận tốt hơn. Làm cách tập lưng xô đúng hơn.

Con Gái Có Nên Tập Romanian Deadlift  Không? 

Để có một vòng 3 săn chắc, mông cơ đùi sau thon gọn, bạn nên tập động tác này, mặc dù khó hơn so với The Conventional Deadlift.  

Yêu cầu thiết bị, phụ kiện.

  • Bạn cần có đai lưng, găng tay, dây kéo lưng.  

Các bài tập liên quan khác: 


Video Romanian Deadlift.


1. Tổng Quát bài Romanian Deadlift.

– Romanian Deadlift đánh thẳng vào lưng dưới, mông và đùi sau thông qua chuyển động gập mở hông.

– Romanian Deadlift tốt cho việc phát triển cơ bắp và sức mạnh.

– Một vài biến thể: Rack pulls, hang jump shrugs, heavy kettlebell swings đều cho chuyển động tương tự. Sử dụng các bài trên để tăng sức mạnh.

2. Kỹ Thuật Romanian Deadlift.

– Từ từ nâng tạ lên từ mặt đất, độ rộng tay bằng vai, đứng thẳng dạy khóa khớp hông có kiểm soát. Đây là vị trí bắt đầu thực hiện động tác Ronamian Deadlift.

– Hạ thanh tạ thấp xuống bằng cách đẩy hông về phía sau, tiếp đó từ từ đổ thân trên về phía trước. Trong quá trình hạ bạn hít vào. Đầu gối hơi uốn cong một chút, phần ống đồng giữ thẳng. 

– Khi thanh đòn vượt qua mũi chân. Từ từ kéo nó lên trượt theo ống đồng, trong quá trình này bạn gập hông lại.

– Tiếp tục đẩy phần thân trên về vị trí ban đầu khóa khớp gối vào hông cùng lúc (khóa khớp có kiểm soát là: việc bạn gồng các cơ xung quanh để bảo vệ khớp đó). Thực hiện lặp lại nhiều lần 

3. Một số biến thể của Romanian Deadlift.

a. Rank Pull.


  Rank pull là động tác cơ bản và có phạm vi chuyển động nhỏ hơn so cới Romanian Deadlift. Giúp bạn kéo được khối lượng tạ lớn hơn. Bài tập này tập trung tập cho phần cơ hình thang và sức nắm của tay. Với những bạn có ít kinh nghiệm hãy đặt thanh đòn ở trên đầu gối, Còn bạn đã có kinh nghiệm nên đặt dưới đầu gối.

b. Heavy Kettlebell Swings.

-Heavy Kettlebell Swings ném tạ chuông cũng dựa trên cách tập cảu RD. Ở đây ta không nói nó là bài tập lưng thiên về sức mạnh.
Nếu bạn thấy bài viết về Romanian Deadlift hay thì Share giúp mình nhé. 

Post Comment