Những lầm tưởng của chị em về tập gym?

Những lầm tưởng của chị em trong việc tập gym?

Những câu hỏi như: Nữ tâp gym, chân tay có bị to ra không, chỉ cần tập tại chỗ nào nhiều mỡ nhất. Hôm nay website … muốn giải đáp cặn kẽ nhất, dễ hiểu nhất giúp các bạn không còn sợ tạ nữa. Đi tập đi cho phái nam chúng tôi được ngắm phái nữ  với cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, đầy sức sống.

Lầm tưởng 1: Khi nữ tập gym chỉ cần tập những chỗ nào có nhiều mỡ thôi

Trả lời: Không các bạn ạ mỡ trong cơ thể các bạn được phân bố trên toàn bộ cơ thể. Khi các bạn ăn vào mà thấp hương lượng calo thải ra có thể do hoạt động hàng ngày hoặc là qua tập luyện thì nó sẽ tạo ra một sự thâm hụt calo. Từ đó giúp bạn giảm được cân. Trong quá trình giảm cân mỡ sẽ giảm đề trên khắp cơ thể của các bạn, vì vậy bạn không thể nào giảm mỡ cụ thể trên một điểm nào đó. Tùy vào mỗi người mà mỡ sẽ phân bổ khác nhau trên các phần cơ thể. Do đó  bạn phải có chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp từ đó sẽ có sự thâm hụt calo rồi giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể. .

Lầm tưởng 2: Giảm cân tức là giảm mỡ.

Trả lời: Không cơ thể bạn còn rất nhiều thứ khác như nước , cơ, xương. Các bạn hãy tưởng tượng cơ là bạn giúp bạn giảm cân, còn mỡ là kẻ thù. Nếu các bạn không có chế độ ăn chế độ tập luyện đúng cách tuy rằng cơ thể vẫn giảm cân nhưng không phải giảm mỡ nhiều mà là giảm cơ nhiều, nước nhiều do đó mất đi người bạn tốt của mình. Tập gym cho phái nữ là một phương pháp hiệu quả trong việc đốt cháy calories và giảm mỡ.

Giảm cân tức không phải là giảm mỡ
Giảm cân tức không phải là giảm mỡ

Lầm tưởng 3: Uống thuốc giảm cân hiệu quả, không cần đi tập gym.

Trả lời: Mình thì chưa bao giờ sử dụng thước, mình cũng chưa bao giờ khuyên ai sử dụng thuốc để giảm cân. Có điều bạn cần phải lưu ý khi sử dụng thuốc giảm cân, thuốc giảm cân là nhân tạo và có rất nhiều tác dụng phụ mà một hai ngày bạn không thể nào mà biết được. Một điều nữa là các bạn không thề nào dung thuốc cả đời được. Cơ thể của các bạn rất thông minh và các bạn chỉ lừa được cơ thể mình trong thời gian dùng thuốc. Nếu các bạn không có chế độ ăn chế độ tập luyện đúng cách thì sau khi dừng thuốc cơ thể sẻ trở về trạng thái ban đầu và tang cân trở lại. Thay vì uống thuốc hãy nhấc mông lên và đi tập gym đi.

Lầm tưởng 4:

Trả lời: Khi các bạn nữ giảm cân nhanh như vậy có thể sẽ làm nhiều người thán phục nhưng các bạn sẽ tự nhận thấy rằng cơ thể mình trở nên nhão hơn và lỏng lẻo.đó là chưa kể đến các vấn đè sứ khỏe khác. Nhất là đối với các bạn nữ cứ nhịn ẳn rồi lại tang cân lặp đi lặp lại trong một thời gian dài thì các bạn ấy sẽ thấy phần ngực của mình sẽ chịu hậu quả đầu tiên. Giảm cân hiệu quả thì bạn chỉ cần giảm khoảng từ 2 đến 3kg trên một tháng. Ở đây là chủ yếu giảm mỡ nhé.

Quá trình giảm cân quá nhanh sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Giảm cân quá nhanh hậu quả khôn lường

Giảm cân quá nhanh hậu quả khôn lường

Lầm tưởng 5: Giảm mỡ chỉ cần tập cardio và tập aerobic thôi, tập tạ là gì  mệt.

Trả lời: Cơ thể của bạn rất thông minh nếu như bạn cứ tập đi tập lại một bài tập với cùng cường độ trong một thời gian dài, cơ thể sẽ thích nghi với cường độ ấy và chế độ tập ấy dần dần sẽ mất đi tác dụng. Do vậy cho dù bạn chạy 7 ngày trong một tuần thì béo cũng hoàn béo thôi .

Lầm tưởng 6: Cardio trước rồi mới ra tập tạ.

Trả lời: Các bạn nên thay đổi lại là tập tạ trước sau đó mới tập cardio. Khi bạn cardio trước thì toàn bộ cơ thể sẽ phải hoạt động dẫn đến việc hết sức cho các bài tập tạ sau.

Lầm tưởng 7: Tập tạ chỉ dành cho con trai thôi, mình không muốn bị to đâu.

Hình: Nguyễn Trang trước khi tập cao 1m7 năng 43kg, sau khi tạp 54 kg với số đo 3 vòng: 82 – 60 – 92.

 Tập tạ chỉ dành cho cả nam và nữ
Tập tạ chỉ dành cho cả nam và nữ

Nguồn : https://www.facebook.com/trangmiu.88.

Trên đây là một ví dụ cho sự nữ tính mềm mại của những cô gái khi đến gym. Thế là đủ rồi đúng không, và cũng không khó khan để bạn tìm thấy những bạn nữ sở hữu số đo lý tượng sau khi đến với thể hình.  Hooc môn nam là một yếu tố rất rất quan trọng trong quá trình phát triển cơ. Nếu như cho một bạn nam và một bạn nữ cùng tập luyện và ăn uống cùng một chế độ thì chẳng bao giờ các bạn “bự” có thể bằng bạn nam đâu. Nồng độ Testosterone ở nam giới bình thường là 200-1200 ng / dl, rong khi ở phụ nữ chỉ là 15-70 ng /dl. Một người đàn ông có Testosterone thấp nhất cũng đã gấp 3 lần lượng testos của người phụ nữ cao nhất. Do đó bạn đừng sợ rằng mình đi tập gym sẽ to lên.

Lầm tưởng 8: Nữ tập gym có cơ xấu, trên mạng Internet có đầy.

Trả lời: Trên mạng Internet bạn có thể thấy nhiều những bạn nữ đô con như hình bên dưới.

22

Tuy nhiên các bạn cũng phải hiểu các bạn nữ này đã trai qua quá trình tập luyện rất khắt khe và %fat trên cơ thể của họ có thể dưới 10%. Nếu bạn có một lượng mỡ phì nhiêu trên cơ thể thì đừng lo hình ảnh đô con của mình sẽ chẳng bao giờ xảy ra cả.

Lầm tưởng 9: Nữ tập gym chỉ cần tập nhẹ thôi.

Trả lời: Như mình đã nói ở trên cở thể của các bạn rất là thông minh và nếu các bạn cứ tập đi tập lại một mức tạ mà không có sự tiến bộ nào cả, hãy tang tạ lên. Ở đây mình không nói đến mức tạ từ 1 đến 2 kg nếu có thể bạn hãy nâng 10kg, 20kg hay hơn như thế.

Những thông tin vừa rồi là qua sự đúc rút kinh nghiệm của mình và qua rất nhiều giờ học hỏi và tìm hiêu. Mình không yêu cầu các bạn tin mình tuy nhiên là ít nhất hãy thừ tập gym một lần, các bạn sẽ thấy kết quả khác như Nguyễn Trang.

Post Comment