Phần 4: Đảm bảo kết quả phát triển vòng 1

#6: ĐẢM BẢO KẾT QUẢ VĨNH VIẾN 

Việc giúp cho ngực bạn lớn hơn bằng các kỹ thuật và phương pháp khác  nhau được đề cập thực ra là khá đơn giản. Tuy  nhiên, để giữ được cái kết quả đó là tương đối thách thức.

May mắn rằng, có một số kỹ thuật và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để giúp cho ngực của mình duy trì được hình dáng mới … và nó liên quan đến 3 thứ:

 1. Ăn đúng loại thức ăn
 2. Giữ cho các hocmon của bạn cân bằng
 3. Đảm bảo rằng ngực của bạn không “Chệ xuống” Giờ tôi sẽ giải thích 3 điểm này cho bạn:

Ăn đúng loại thức ăn

 • Có rất nhiều bài viết thảo luận về chủ đề này trên mạng, và nó cũng là nguồn gốc của nhiều tranh cãi. Dưới đây là sự thực về việc ăn đúng loại thức ăn:

Ăn đúng lượng calo

 • Do ngực của bạn thực ra là các mô mỡ, nên duy trì trao đổi chất bên trong cơ thể là điều rất quan trọng. Nhiều người mắc sai lầm bỏ đói bản thân mình để trở nên thon thả hơn và điều này sẽ chỉ khiến cho cơ thể bạn dễ bị béo hơn, vì nó sẽ cố giữ lại lượng chất béo bạn ăn vào.
 • Loại “biến động” này đối với cơ thể là rất không tốt với những thành quả bạn cố gắng có được. Vậy nên để giữ cho cơ thể được như hiện giờ, bạn sẽ muốn duy trì một mức calo ổn định. Hãy nhớ, phụ nữ cần khoảng 2.000  calo một ngày (Lưu ý phụ nữ châu Á có hình thể khá nhỏ hơn so với châu Âu, châu Mỹ do đó bạn sẽ cần lượng  calo thấp hơn, ví dụ 1.500 calo/ngày). Nếu như bạn cảm thấy đói thì việc ăn một chút gì đó bổ dưỡng là hoàn toàn ổn vì nó sẽ giúp trao đổi chất của bạn không có vấn đề.
 • Tìm hiểu thêm về: TDEE là gì, BMR là gì, Flexible diet là gì. 3 bài viết bên cạnh sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp vào hàng ngày. 

Tránh các độc tố

 • Phần lớn thực phẩm chúng ta ăn ngày nay đều có chứa một lượng đáng kể phân bón và thuốc trừ sâu, và chúng ngày càng tạo ra nhiều độc tố cho cơ thể chúng ta. Không chỉ vậy, với các hóa chất được sử dụng trong các loại  thực phẩm đóng gói, bạn cũng cần lưu ý rằng có nhiều loại hocmon tổng hợp cũng được sản sinh theo nó. Việc tránh các loại thực phẩm này là rất quan trọng, đặc biệt nếu như bạn đang trong quá trình giúp cho ngực mình lớn lên hoặc vừa kết thúc nó. Vấn đề là, do các loại thực  phẩm này thường đưa vào cơ thể bạn những loại hocmon không mong muốn, nên chúng có thể xung đột với thành quả bạn có được từ chương trình này, khiến cho bạn lãng phí thời gian. Để giữ thành quả mình có được, bạn phải  ăn sạch nhất có thể. Đó là phải đảm bảo thức ăn của bạn không bị ngấm hóa chất và càng tự nhiên càng tốt

Ăn uống lành mạnh

 • Nếu bạn cứ liên tục ăn những thứ đồ ăn “bẩn” mà Mc Donald và KFC bán ra, thì bạn đang tự làm hại mình. Bạn cần chắc rằng mình ăn đủ 5 phần hoa quả và rau mỗi ngày, cũng như ăn nhiều các loại ngũ cốc nguyên cám và các loại đồ ăn giàu dinh dưỡng khác. Bạn càng ăn ít đồ ăn chế biến sẵn càng tốt… bởi vì đồ ăn chế biến sẵn có rất nhiều hóa chất và nguyên liệu tổng hợp, khiến chúng dễ bảo quản và duy trì hương vị.
Eating Healthy

Uống nhiều nước

 • Đây là điều rất cơ bản nhưng lại rất quan trọng trong việc duy trì bộ ngực của bạn. Rất nhiều người bị mất nước vì họ không đáp ứng đủ 2 lít nước mỗi ngày theo khuyến nghị. Đây là điều quan trọng bởi vì bạn càng uống nhiều nước thì ngực của bạn sẽ càng đầy đặn hơn… Và khi bạn thiếu nước nó sẽ làm giảm các vùng mỡ trên cơ thể bạn để cố lấy được nhiều nước trong cơ thể bạn nhất có   thể, khiến cho ngực bạn xẹp đi. Chúng ta có thể tồn tại 20  ngày không có đồ ăn, nhưng chỉ có thể sống 3 ngày nếu không có nước. Nó rất quý giá và là phần cực kỳ quan trọng trong việc ăn uống hàng ngày của bạn, và bạn cần phải cung cấp nó đầy đủ cho cơ thể, bằng không bạn sẽ không thấy được kết quả hiện ra trước mắt mình!

Ăn nhiều protein trong các bữa

 • Protein giúp chúng ta phát triển. Nó là hợp chất có trách nhiệm thay thế các phần hư hỏng trên cơ thể và giúp các tế bào sinh trưởng và phá triển. Có nghĩa là để đảm bảo ngực của bạn duy trì được sự phát triển của nó, bạn cần thêm nhiều protein vào chế độ ăn nhiều nhất có thể.

10. Nên dùng: Thịt bò nuôi bằng cỏ Thay vì: Thịt hamburger

 • Tôi sẽ không bao giờ một bữa ăn bao gồm các bộ phận của hàng trăm con vật chết. Tôi nghĩ rằng nó khá là ghê. Tôi cảm thấy vậy. Hơn nữa, một con bò bình thường  được nuôi bằng các loại cám rẻ tiền, thứ sẽ làm chúng lăn ra chết sau khoảng 6 tháng (người ta thường giết chúng trước khi điều này xảy ra – nhưng không phải lúc nào  cũng vậy). Nghe không giống như một thứ bạn muốn đưa vào cơ thể. Những con bò hữu cơ, được nuôi bằng cỏ sẽ khiến cho những người ăn chay mất vui, nhưng loại bò này có chứa rất nhiều axit béo có lợi mà những con bò nuôi trong nhà máy không có. Nó sạch hơn, lành mạnh hơn, ngon hơn và nhiều dưỡng chất hơn. Và thịt bò nuôi bằng cỏ thường được nuôi kiểu nhân đạo hơn. Nếu như bạn ăn thịt bò thì thịt bò nuôi bằng cỏ là bắt buộc. Ngày nay nó khá dễ kiếm nhưng bạn cũng có thể đặt hàng từ các trang trực tuyến.

9. Nên dùng: Gà vườn Thay vì: Gà đông lạnh

 • Không cần so sánh. Bạn có biết rằng thịt gà cũng có vị? Phải, nghe kỳ lạ. Gà được nuôi đúng cách (không phải trong các nhà máy) có nhiều EFAs (axit béo quan trọng)  và là một trong những nguồn protein có sẵn hiệu quả  nhất, nạc nhất.

8. Nên dùng: Cá hồi tự nhiên Thay vì: Cá hồi nuôi

 • Cá rất lành mạnh phải không? Đừng bao giờ cố ăn cá hồi nếu nó tới từ các trang trại. Cá hồi nuôi trong trang trại được sản xuất theo cách tương tự như thịt gà công nghiệp. Vì thế, những con cá thường bị bệnh và nhiễm dịch. Chúng được nuôi bằng thức ăn rẻ tiền không giúp có được lượng Omega 3 dồi dào. Hãy dùng cá hồi tự nhiên. Hầu hết các nhà hàng sử dụng cá hồi công nghiệp nên bạn phải cẩn trọng.
 • Bạn có để ý tôi hay nhắc đến các loại chất béo lành mạnh trong thực phẩm giàu protein không? Nguồn thức ăn tạo  ra sự khác biệt rất lớn về chất lượng protein bạn nhận được. Thịt là – hay đã từng là – một thực phẩm giá trị bởi chúng có chứa chất béo và protein giàu dinh dưỡng. Quả là một nguồn năng lượng hiệu quả, giá trị! Đáng buồn là các nhà máy hiện đại đã loại bỏ các giá trị dinh dưỡng và để lại cho chúng ta các động vật ốm yếu, bệnh tật, có khả năng gây ung thư.

7. Nên dùng: Cá ngừ Thay vì: Cá và tôm chiên

 • Tôi không nghĩ mình không cần nói nhiều ở đây.

6. Nên dùng: Trứng gà hữu cơ tăng cường DHA

Thay vì: Nguyên liệu thay thế trứng.

 • Nếu trứng là để ăn kiểu bóc tách máy móc, ít béo, tẩy trứng hóa học trong thùng các tông, thì loài gà đã làm vậy.
 • Nhưng quả trứng là con gà con trong giai đoạn  hình thành. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh, vitamin và nhiều protein. Trứng tách lòng đỏ là sản phẩm của các nhà sản xuất đánh vào tâm lý sợ hãi từ thông tin sai lệch về sức khỏe. Chẳng có gì lành mạnh ở các sản phẩm không tự nhiên đó cả.

5. Nên dùng: Sữa chua hữu cơ, không đường, European (Greek)

Thay vì: sữa chua thông thường.

 • Không cần so sánh. Các sản phẩm European giàu dinh dưỡng hơn, nhiều chất béo hơn và ít đường hơn. Một lần nữa, khi chọn một nguồn protein từ động vật, hãy chọn loại có chứa nhiều chất béo giá trị. Đừng chọn các loại  sản phẩm động vật tiện lợi nhiều chất hóa học, hocmon, chất béo xấu và đường. Sữa chua không phải thành phần chính trong chế độ ăn của tôi, nhưng nếu tôi ăn nó tôi sẽ không ăn loại ngập đường.

4. Nên dùng: Món Tempeh Thay vì: đậu phụ và “Giả thịt”

 • Thực phẩm lên men nên là một phần trong chế độ ăn của mọi người, dù có ăn chay hay không. Tempeh là một là một món hấp dẫn, thậm chí là với fan của món burger. Nó lành mạnh và tốt hơn nhiều so với các loại đậu phụ hay “Giả thịt” bị chế biến qua nhiều giai đoạn với lượng protein bị biến đổi kém chất lượng cùng muối, các chất hóa học  và chất độn tinh bột. Với nó không thể so sánh về dinh dưỡng với món thịt bò ngon miêng nhưng với một người ăn chay nó không phải là một lựa chọn tồi.

3. Nên dùng: Hạt diêm mạch

Thay vì: Đậu xanh & bất kỳ loại đậu lớn, nhiều bột nào

 • Đừng hiểu lầm tôi, đậu xanh là loại rau tốt. Nhưng các loại “Đậu” đó chứa rất ít protein. Các loại đậu khác cũng rất hạn chế về lượng protein  và  có  chứa   lượng lớn carbohydrate. Hạt diêm mạch được gọi là loại hạt “đầy đủ protein” duy nhất mà tôi quan tâm. Mặc dù tôi tránh xa hoàn toàn các loại ngũ cốc, nhưng các lựa chọn protein khác cho người ăn chay khác còn tệ hơn nhiều.

2. Nên dùng: Hạnh nhân và bơ hạnh nhân Thay vì: Lạc và bơ lạc

 • Đậu phộng là một trong các loại hạt ít dinh dưỡng nhất (và về bản chất nó không thực sự là một loại hạt). Khi muốn thêm nhiều hạt vào món salad của bạn để tăng protein, hãy chọn hạnh nhân. Bơ hạnh nhân ít độc và ít gây dị ứng hơn bơ lạc, mặc dù lượng protein là tương tự nhau. Nhưng nó vẫn là vấn đề về chất lượng của protein, không phải số lượng. Khi nói về protein, người ta thường cho rằng nhiều hơn là tốt hơn. Một miếng thịt bò lớn hẳn cho bạn “nhiều” protein hơn, nwhung nếu nó được nuôi công nghiệp thì nó cũng cho bạn hàng đống rắc rối.

1. Nguồn protein ưa thích của bạn là gì?

 • Lưu ý: “Sữa bò là dành cho bò con” như vậy đó. Bạn sẽ để ý thấy tôi không đưa phô mai và sữa vào danh  sách này. Tôi cho rằng các sản phẩm từ sữa không phải lý tưởng cho con người, nhưng tôi thích sữa chua bởi nó là sản phẩm lên men. Nhiều người có thể nhận được lợi ích và cảm thấy thích các sản phẩm từ sữa, nhưng nhìn chung tôi cho rằng các loại thịt chất lượng tốt hơn là sữa. Các loại phô mát ít bị chế biến như ricotta, buffalo mozzarella, phô mai dê và mascarpone sẽ tốt hơn các loại bị quan nhiều khâu chế biến như cheddar, Colby và   jack.
 • Tôi nghĩ một chút bơ và kem    khi nấu nướng cũng không sao bởi vì tôi không sợ chất béo bão hòa, nhưng tôi rất lo ngại về những người thay thế các loại thịt nạc, giàu  dưỡng chất bằng các loại phô mai bị qua nhiều khâu chế biến.

CÁC PHẦN CÒN LẠI:

Giữ cho các hocmon của bạn cân bằng

– Việc giữ cho các hocmon cân bằng là rất quan trọng sau khi bạn đã hoàn thành chương trình giúp phát triển ngực. Khi mà nội tiết tố mất cân bằng, sẽ làm đảo ngược mọi nỗ lực cảu bạn và sau cùng ngực của bạn sẽ lại nhỏ xuống.

– Bạn cần phải:

 • Chặn testosterone
 • Cân bằng Estrogen & Prolactin

– Về cơ bản, đừng làm bất cứ thứ gì hủy hoại sự cân  bằng hocmon đã đạt được qua chương trình. Và nếu như bạn cảm thấy mình bị một chút, chỉ đơn giản sử dụng kem progesterone hoặc Milk Thistle để đưa chúng về lại cân bằng.

Đừng để ngực bạn “chệ xuống”

 • Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng nhiều người phụ nữ có lưng cong và cuối cùng khiến cho ngực của họ không có được vóc dáng  phù hợp. Điều này do hai nguyên nhân là tư thế và sự phát triển cơ ngực của họ.
 • Như đã đề cập ở các chương đầu, tư thế và các bài tập ngực có vai trò rất lớn trong việc tạo ra dáng vẻ đầy đặn và nữ tính của bộ ngực. Bạn cần tiếp tục luyện tập tư thế và các bài tập ngực cho đến khi chúng “ngấm” vào cuộc sống của bạn.

KẾT LUẬN

– Để có được kết quả tốt nhất từ chương trình này đòi hỏi 2 thứ:

 • Sự kiên trì
 • Sự kiên định

– Bạn sẽ có được kết quả lớn nhất trên quãng đường dai, nghĩa là nếu như bạn chỉ cố thử chương trình và kết thúc nó mau chóng, bạn sẽ chỉ nhận được kết quả khiêm tốn rồi cũng mau chóng mất đi.

– Bạn cần thực hiện chương trình trong khoảng thời gian như tôi chỉ dẫn. Bạn cần phải làm từng ấy công việc mỗi ngày, cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.

– Không có “giải pháp tức thời” nào, nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy được kết quả, miễn là bạn làm theo hướng dẫn của tôi mỗi ngày.

Nguồn: Boost your bust – Dịch giả EZ Lean – Nguyễn Duy Phương

Post Comment