Phần 3: Chương trình phát triển vòng một

#5: CÁC VIỆC CẦN LÀM HÀNG NGÀY ĐỂ NGỰC PHÁT TRIỂN 

Chúng ta đã nói về những thành phần trong chương trình này và cách sử dụng chúng. Giờ đây chúng ta sẽ đi cụ thể vào chương trình và những công việc hàng ngày.

Điều bạn mong chờ

Khi bắt đầu thay đổi các hocmon và các khía cạnh khác trong cơ thể, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận thấy nhiều thay đổi ở ngực của mình. Điều này là hoàn toàn bình thường và có thể gây đau một chút lục đầu. Dưới đây là các “giai đoạn” thông thường mà bạn sẽ cảm nhận thấy:

1. “Đau do phát triển”

Điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được là các cơn đau ở ngực. Chúng hoàn toàn bình thường và thực ra là rất tốt – vì như thế có nghĩa là ngực bạn đang phát triển và cơ thể bạn phải sản sinh ra nhiều tế bào mới để theo kịp, vì thế mà bạn có cảm giác đau.

ngực nhức tự nhiên
ngực nhức tự nhiên

2. Chúng sẽ trở nên đầy đặn và chắc hơn

Tiếp theo, ngực của bạn sẽ trở nên đầy và chắc hơn. Điều này thường diễn ra sau khoảng 1 tháng bắt đầu chương trình, nhưng nó không phải do chúng “phát triển” lên… mà vì chúng đang xây dựng để phát triển.

3. Chúng sẽ phồng lên đôi chút

Khi tiếp tục theo chương trình này, có thể bạn sẽ thấy ngực mình phồng lên đôi chút trước mỗi kỳ kinh hàng tháng. Điều này hoàn toàn bình thường và nó là do sự thay đổi nội tiết tố mỗi tháng. Hiện tượng phồng sẽ mất đi sau khi bạn hết kỳ, nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng chúng tỏ ngực bạn đang phát triển.

4.Ngực của bạn thường sẽ to lên 6-12mm mỗi tháng

Tiếp tục theo những thói quan này sẽ giúp ngực bạn phát triển liên tục và ổn định ở mức 12mm mỗi tháng. Nghe thì có vẻ không hiều, nhưng sau 3 tháng hoặc đã có thể tăng được 3,6cm hoặc hơn.

5. Sự phát triển của ngực thường chậm

Cũng như các loại thuốc, bạn sử dụng càng nhiều thì hiệu quả của nó càng ít đi. Nhiều phụ nữ sẽ thấy rằng sự phát triển ngực của mình chậm lại sau khoảng 3 tháng, đó là dấu hiệu của việc phương thuốc thảo dược đã mất hiệu quả. Điều này đòi hỏi họ phải ngưng sử dụng chúng trong 2 tuần.

6. Hầu hết sẽ đạt được mục tiêu trong 6 tháng

Thường thường, hầu hết phụ nữ sẽ đạt được mục tiêu của mình trong khoảng 6 tháng. Một số sẽ đạt được sớm hơn, nhưng điều quan trọng là bạn không được vội vã bởi kết quả tốt nhất sẽ có được nhờ sự phát triển chậm mà ổn định.

Tác dụng phụ có thể có

– Cảm giác lâng lâng

 • Do mức hocmon trong cơ thể bạn được tăng cường nên bạn có thể sẽ trải qua một số cảm xúc, từ lo lắng cho tới hoang tưởng và khó chịu. Điều này rất bình thường, và sẽ chỉ kéo dài trong 1 hoặc 2 tuần bắt đầu chương trình. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy không chịu đựng được sự thay đổi liên tục thì bạn có thể sử dụng Kế sữa/ Kem progesterone để lấy lại cân bằng nội tiết tố.
cảm giác lâng lâng
cảm giác lâng lâng

– Mệt mỏi

 • Một số người cho biết rằng họ cảm thấy mệt mỏi sau khi sử dụng một số loại thảo dược trong chương trình này. Chúng thường là do cỏ cà ri gây ra và bạn nên giảm lượng của chúng xuống nếu cảm thấy mệt.

– Kinh nguyệt không đều

 • Do các loại thảo dược này tác động trực tiếp đến các hocmon kiểm soát chu kỳ của bạn nên chúng có thể khiến chu kỳ kinh  đến sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường. Điều này hoàn toàn bình thường và không có hại. Nếu như bạn bị trễ một tuần thì  hãy ngưng sử dụng thảo dược và đợi cho đến khi chu kỳ trở lại rồi dùng lại chúng.

– Tiết sữa!

 • Nhiều người thử phương pháp của tôi gặp hiện tượng tiết sữa… nhưng nó hoàn toàn vô hại và sẽ qua đi khi cơ thể bạn đã quen với mức Hoocmon mới trong cơ thể. Nó thường là tác dụng phụ ở những người đã cho con bú trước đó.

– Bước chuẩn bị

 • Trước khi đi vào các công việc cần làm hàng ngày để giúp ngực bạn lớn hơn, bạn cần phải dành một ngày để chuẩn bị cơ thể. Để làm vậy, bạn chỉ cần sử dụng kem progesterone hay Kế sữa, để loại bỏ bất cứ sự bất cân bằng nào về hocmon để cơ thể bạn sẵn sàng trong trạng thái tốt nhất.
 • Do chương trình của chúng ta có liên quan đến chu kỳ của bạn, bạn cần sử dụng chúng trong 2 tuần trước ngày đầu tiên của chu kỳ. Với kem progesterone, bạn lấy một lượng bằng đầu ngón tay và sau đó bôi lên cổ tay – làm vậy 2 lần mỗi ngày trong vòng 2 tuần trước ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Nếu như bạn sử dụng kế sữa do không có được kem progesterone, bạn nên dùng theo liều lượng khuyên dùng của nhà sản xuất mỗi ngày. Điều này giúp cho các Hoocmon trong cơ thể khỏi việc mất cân bằng và giúp loại bỏ các độc tố, để bọn có thể bắt đầu các công việc có hiệu quả ngay từ ngày thứ nhất. Giai đoạn này rất quan trọng và không nên bỏ qua.

Nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị một vài thứ. Các nguyên liệu dưới đây sẽ đủ cho bạn dùng 3 tháng.

 1. 100 viên con nhộng cỏ ba lá đỏ (Red Clover) – loại 350mg (đảm bảo chúng là dạng “chỉ chứa hoa”)
 1. 100 viên con nhộng cỏ cà ri (Fenugreek) – loại 600mg
 2. 100 viên con nhộng cây cọ lùn (Saw Palmetto) – loại 600mg
 3. Chiết xuất khoai lang dại (Wild Yam extract) – 36ml dung dịch chiết xuất
 4. Chiết xuất cỏ cà ri – 36ml dung dịch chiết xuất (Xem hướng dẫn chi tiết ở chương 3 để tự làm)
 5. Kem progesterone USP – 36ml hoặc Viên kế sữa (Milk Thristle) 

CÁC PHẦN CÒN LẠI:

Tháng thứ nhất

Đây là chương trình cơ bản có tác dụng cho mọi người. Mặc dù mỗi người cần thực hiện các chương trình riêng nhưng bước bắt đầu cơ bản này là điều cần thiết để có được kết quả tốt nhất, vì nó giúp cơ thể bạn cảm nhận những gì sẽ diễn ra.

Nên bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kế tiếp của bạn. Tôi gọi nó là “Tháng thứ nhất” nhưng thực tế – nó là ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn… và dưới đây là những điều bạn cần làm:

Mỗi sáng

1 viên Red Clover

 • 1 viên Fenugreek
 • 1 viên Saw Palmetto

Mát xa ngực bạn bằng kem mát xa ngực và chiết xuất Wild Yam (Xem chi tiết ở chương 3)

Mỗi buổi chiều

 • 1 viên Red Clover
 • 1 viên Fenugreek
 • 1 viên Saw Palmetto

Mỗi tối

 • 1 viên Red Clover
 • 1 viên Fenugreek
 • 1 viên Saw Palmetto

Mát xa ngực bạn bằng kem mát xa ngực và chiết xuất Fenugreek

Tháng thứ 2

– “Chương trình cơ bản” nên gói gọn trong một chu kỳ kinh nguyệt của bạn – tức là từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của kinh  kỳ. Nếu như bạn cảm thấy có tác dụng không mong muốn từ các loại thảo dược, thì bạn thực sự cần nghỉ dùng 15 ngày trước khi bắt đầu dùng chúng lại.

– Tuy nhiên, nếu như cơ thể bạn không có vấn đề gì, bạn sẽ cảm nhận thấy một trong hai cảm nhận sau:

Nếu Như Bạn Cảm Nhận Thấy Cơn Đau Do Phát Triển Hoặc Ngực Phát Triển Thực Sự Trong Tháng Đầu Tiên.

 • Đây là tin tốt! Nó có nghĩa là các loại thảo dược và chương trình này đã có tác dụng với cơ thể bạn và cơ thể bạn đang phản ứng lại theo đúng cách mà ta muốn. Nếu là vậy thì  bạn chỉ cần thực hiện đúng chương trình trước đó cho chu kỳ kinh thứ hai này. Đừng thêm bớt gì. Đừng thay đổi gì. Hãy giữ nguyên nó J

Nếu Như Bạn Không Cảm Nhận Thấy Bất Cứ Cơn Đau/Ngực Chưa Phát Triển Trong Tháng Đầu

 • Đừng tuyệt vọng! Đây có thể là do cơ thể bạn đã có một chút thời gian quen với các loại thảo dược và vì vậy bạn cần tăng lượng thảo dược lên một chút. Mức tối đa là 6  viên mỗi loại, có nghĩa là bạn dùng mỗi lần 2 viên (thay vì 1) để xem có sự tiến triển nào không.
 • Tuy nhiên, bạn không nên cố dùng liều tối đa đó ngay. Hãy ngưng dùng 14 ngày và sau đó bắt đầu với liều cao hơn.

Sau khi bạn đã nghỉ hãy tiếp tục như sau:

Mỗi sáng

 • 2 viên Red Clover
 • 2 viên Fenugreek
 • 2 viên Saw Palmetto

Mát xa ngực bạn bằng kem mát xa ngực và chiết xuất Wild Yam (Xem chi tiết ở chương 3)

Mỗi buổi chiều

 • 2 viên Red Clover
 • 2 viên Fenugreek
 • 2 viên Saw Palmetto

Mỗi tối

 • 2 viên Red Clover
 • 2 viên Fenugreek
 • 2 viên Saw Palmetto

– Mát xa ngực bạn bằng kem mát xa ngực và chiết xuất Fenugreek

– Nếu như bạn không thấy sự cải thiện nào trong tháng thứ 2 Điều này có thể do nhiều nguyên nhân, do cách bạn tác động  đến cơ thể hoặc cách sử dụng thảo dược. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không có được kết quả trong giai đoạn này:

Ø  Chất lượng các loại thảo mộc của bạn

 • Bạn cần đảm bảo mình có được các loại thoải mộc với chất lượng cao nhất. Chúng cần tươi, đầy đủ tác dụng và cô đặc. Nếu như bạn không có kết quả với các loại thảo dược hiện tại của mình HOẶC bạn đã quá tiết kiệm không mua loại tốt nhất, thì tôi thành thực khuyên bạn hãy mua loại thảo dược TỐT NHẤT mình kiếm được.

Ø  Có thể bạn quá gầy

 • Phải, tôi thực sự nói vậy đó! Có thể bạn quá gầy để ngực mình có thể to lên được. Hãy nhớ rằng, bầu ngực chủ yếu là các mô mỡ, có nghĩa là nếu như bạn không có nhiều  mỡ trên cơ thể, bạn sẽ khó mà làm ngực mình to lên được. Nếu như bạn có chỉ số BMI nhỏ hơn 19-20, thì bạn cần tăng một chút cân để có thể bắt đầu thấy được  hiệu quả.
 • Liệu café có làm hủy hoại nỗ lực của bạn không? Caffeine có thể làm phá hoại tác dụng hoạt tính của các loại thảo dược trong cơ thể vì nó khiến chúng khó được hấp thụ. Nếu như bạn uống nhiều café hoặc ăn nhiều các loại đồ ăn có chứa caffeine thì bạn cần ngừng lại

Tháng thứ 3

– Đây là khởi đầu của chu kỳ kinh thứ 3 của bạn và nếu mọi thứ vẫn ổn, bạn nên tiếp tục với những gì đang làm ở tháng thứ 2. Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn tiếp tục phát triển ngực và kết quả nhận được của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Nếu như bạn không thấy kết quả, hãy nhìn lại tháng thứ 2 và tìm cách cải thiện nó. Nếu như bạn tăng liều dùng lên, bạn nên thấy và cảm nhận được sự thay đổi.

Tháng thứ 4

– TẠM NGỪNG

 • Giờ là lúc để tạm thời ngừng và nó là chu kỳ kinh thứ 4 của bạn. Đến thời điểm này, bạn đã tăng được khoảng 1 cỡ ngực nếu như bạn theo chương trình có kết quả.
 • Bạn cần tạm nghỉ trong tháng này, và để cho cơ thể vượt qua những thay đổi về nội tiết tố mà chương trình này đặt lên cơ thể. Trong tháng này, bạn cần ngừng sử dụng thảo dược, thay vào đó dùng kem Progesterone/Milk Thristle để giúp các  hocmon trong cơ thể về lại trạng thái cân bằng.
 • Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến những thành quả bạn đã đạt được – nó chỉ đơn thuần là giúp cho cơ thể bạn đón nhận tác dụng từ các loại thảo dược trong tương lai mà bạn sẽ dùng tốt hơn!

Tháng thứ 5-8

 • Vào thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh thứ 5 của bạn, bạn nên có được một chút tiến bộ đáng kể, và lúc này chúng ta nên tiếp tục đón chờ thêm thành quả. Trong 3 tháng tới, bạn cần tiếp tục thực hiện các thói quen hàng ngày như bạn vẫn làm ở tháng thứ 3.
 • Điều này sẽ giúp cơ thể bạn tiếp tục nhận được những lợi ích tự nhiên do các loại thảo dược mang lại, giúp bạn có nhiều kết quả để mong chờ hơn.

Tháng thứ 9-12

 • Đến giờ, các công đoạn thực hiện hàng ngày gần như phải trở thành bản năng của bạn. Bạn cần phải giữ các thói quen đã đem đến cho bạn kết quả.
 • Vào cuối của chu kỳ kinh nguyệt thứ 12, có thể bạn sẽ thấy mức tăng bắt đầu mất đi. Điều này là bình thường, bởi các phương thuốc thảo dược vốn được sử dụng từ trước tới nay sẽ không  thể mang lại hiệu quả và lợi ích vô thời hạn.

Nếu tôi vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình thì sao?

 • May mắn rằng, có một cách để kéo dài hiệu quả của chương  trình này – bằng cách nghỉ khoảng tầm 3 tháng. Nếu vào cuối  của tháng thứ 12, bạn chưa đạt mục tiêu của mình, thì hãy nghỉ 3 tháng – tiếp tục sử dụng kem progesterone/ Milk Thistle mỗi ngày và sau đó lại bắt đầu lại từ tháng thứ nhất.

 

Nguồn: Boost your bust – Dịch giả EZ Lean – Nguyễn Duy Phương

Post Comment